Sử dụng điện thoại để chuyển tiền

Số người sử dụng điện thoại tăng mạnh

Những tiện ích mà điện thoại mang lại

Công cụ làm việc hiệu quả

Sử dụng điện thoại để chuyển tiền
Sử dụng điện thoại để chuyển tiền

Smartphone ngày càng hoàn thiện như đúng tên gọi của nó: điện thoại thông minh. Nếu như trước đây, người ta chỉ sử dụng điện thoại để nghe gọi hoặc nhắn tin thì giờ đây điện thoại di động còn làm được nhiều hơn thế. Bạn có thể thực hiện soạn thảo văn bản word, excel ngay trên điện thoại, hoặc kiểm tra gmail, trả lời gmail nhanh chóng. Bạn cũng có thể chuyển tiền dễ dàng bằng điện thoại qua dịch vụ internet banking mà không cần phải sử dụng đến máy tính… Đó là những công việc văn phòng phổ biến, được thực hiện chủ yếu trên máy tính, thì giờ đây mọi thứ đơn giản gói gọn trong chiếc smartphone sành điệu.

Một phương tiện giải trí tổng hợp

Bạn muốn xem phim, nghe nhạc cứ bật điện thoại lên và thưởng thức, bạn muốn chơi game, đơn giản chỉ cần lên kho ứng dụng CH Play hoặc Appstore tải về là xong. Chính vì khả năng giải  trí đa hệ nên chiếc điện thoại đa dần thay thế các nhiều thiết bị giải trí đơn thuần khác, ngày nay muốn ca nhạc sóng chỉ cần kết nối điện thoại vào dàn âm thanh là có thể chọn lựa bài hát yêu thích của bạn hoặc muốn xem phim, thì chỉ cần kết nối với tivi là xong. Có vẻ như những đầu đĩa giờ trở nên dư thừa hơn bao giờ hết. Người ta cũng không có thời gian để ngồi chơi với những máy chơi game 4 nút bấm nữa, với điện thoại bạn có thể vừa nằm vừa chơi game, một cảm giác dễ chịu chưa từng có.

Cập nhật tin tức dễ dàng

Giờ đây bạn có thể hoàn toàn chủ động trong việc xem tin tức, cập nhật các thông tin quan trọng theo ý thích của mình mà không phụ thuộc vào các nhà đài hay chồng báo giấy. Bạn có thể truy cập thẳng các trang web mình ưa thích để đọc báo, hoặc chọn lọc những kênh tin tức hay vào News Feed của mình, khi nào rãnh bật điện thoại lên và xem những tin quan trọng.

Thiết bị ghi hình, ghi âm

Thiết bị ghi hình, ghi âm
Thiết bị ghi hình, ghi âm

Chưa bao giờ có một thiết bị đa năng như smartphone hiện nay, vừa sử dụng để giải quyết công việc vừa để giải trí và bây giờ có thể dùng để chụp hình, quay phim, thu âm một cách chuyên nghiệp. Các dòng sản phẩm danh tiếng của Apple, Samsung, Sony, Nokia luôn mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Sử dụng điện thoại để chụp hình, quay phim cho rất chất lượng hình ảnh không thu kém một thiết bị chuyên dụng nào.

Chăm sóc sức khỏe

Có rất nhiều app (ứng dụng điện thoại) được tạo ra để giúp bạn theo dõi sức khỏe của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập các ứng dụng đặt câu hỏi tư vấn sức khỏe trực tuyến. Ngay khi bạn đặt câu hỏi lên app, sẽ có bác sỹ vào trả lời nhanh nhất, giúp bạn có những biện pháp chăm sóc sức khỏe tại nhà hữu hiệu.

Gần 20% dân số Việt Nam sử dụng điện thoại thông minh

Gần 20% dân số Việt Nam sử dụng điện thoại thông minh
Gần 20% dân số Việt Nam sử dụng điện thoại thông minh

Chính vì những tiện ích mà smartphone mang lại vượt quá sự mong đợi nên số người sử dụng điện thoại thông minh ở Việt Nam không ngừng gia tăng. Theo một khảo sát mới nhất của google có đến 20% dân số Việt Nam sử dụng smartphone, tức vào khoảng 17 triệu người dùng. Với những tính năng vượt trội, trong tương lai số người sử dụng smartphone tại Việt Nam sẽ còn tăng mạnh hơn nữa. Tuy việc sử dụng điện thoại đã quá phổ biến ở nước ta hiện nay, nhưng vẫn còn nhiều người không biết cách bảo quản điện thoại của mình cho thật tốt, có người sử dụng smartphone mà như một cục gạch, rất ẩu nên làm điện thoại mau chóng bị hư hỏng. Nếu bạn đang tìm cách để sử dụng điện thoại bền như mới có thể tham khảo những gợi ý dưới đây:

Cách sử dụng điện thoại bền như mới

Dán kính cường lực và sử dụng ốp lưng điện thoại

Dán kính cường lực và sử dụng ốp lưng điện thoại
Dán kính cường lực và sử dụng ốp lưng điện thoại

Đây là cách sử dùng điện thoại được khá nhiều người ưa chuộng, vừa làm đẹp điện thoại vừa làm lớp vỏ bảo vệ điện thoại rất tốt. Trong khi ốp lưng giúp người sử dụng điện thoại chống bị những tác động mạnh thì kính cường lực lại có tác dụng chống trầy, xước. Cho dù bạn có xài kỹ lưỡng đến mấy thì điện thoại của bạn cũng sẽ bị chút ít trầy xước. Một khi vỏ điện thoại bị trầy thì không thể phục hồi được, không có cách nào để tẩy xóa vết trầy, xước đó được. Lâu ngày những chỗ bị trầy đó nó sẽ đóng thêm bụi làm hoen ố đi lớp vỏ sáng bóng của nhà sản xuất. Trong khi đó nếu bạn dán một lớp kính cường lực thì khi bị trầy, xước không có vấn đề gì đáng kể. Bạn có thể bỏ lớp kính cường lực đó rồi dán lớp mới, trong trường hợp điện thoại của bạn không có  kính cường lực tương thích, bạn hãy nhờ người mới dán keo điện thoại cho bạn, nó cũng có chức năng tương tự.  

Sử dụng phụ kiện điện thoại chính hãng

Smartphone là một sản phẩm đắt tiền, nên các phụ kiện của nó cũng cần phải tương thích. Bạn nên sử dụng tất cả các phụ kiện chính hãng, bao gồm tai nghe, và sạc điện thoại. Nhiều người vì tiết kiệm chút ít tiền mà chọn mua sạc điện thoại rẻ tiền, những cục sạc này đa phần có nguồn gốc từ Trung Quốc, nhìn bề ngoài thì thiết kế màu sắc rất giống hàng chính hãng, nhưng khi sử dụng để sạc thì nó rất chậm, sử dụng nhiều nó làm hỏng vi mạch điện thoại. Thậm chí nguy hại hơn, có một số người có thói quen vừa sử dụng điện thoại vừa sạc pin, vô cùng nguy hiểm, nó có thể gây cháy nổ bất cứ lúc nào. Đã có nhiều tai nạn thương tâm được chia sẻ trên các trang web, youtube, facebook như một lời cảnh báo về tác hại của vừa sạc vừa sử dụng điện thoại.

Hạn chế vừa sạc vừa sử dụng điện thoại

Nếu không cần thiết hãy bỏ thói quen vừa sạc vừa sử dụng điện thoại đi. Chỉ khi nào cần sử dụng điện thoại cho cuộc gọi khẩn cấp, quan trọng thì bạn hẳn sạc điện thoại, còn không thì hãy sạc cho đầy điện thoại rồi hẳn sử dụng. Hoặc khi bạn sử dụng mà điện thoại gần hết pin thì tốt nhất nên dừng lại và mang điện đi sạc, đừng cố mà làm hỏng cả sạc lẫn điện thoại.

Gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết

Đôi khi vì không chú ý chúng ta cài rất nhiều ứng dụng vào điện thoại của mình, điều này vô tình làm cho máy chạy chậm hơn, nặng nề hơn, vì các ứng dụng ngồn rất nhiều ram và pin. Thậm chí nếu bạn cài đặt linh tinh có khả năng bị dính virus rất cao. Nên chỉ cài đặt các ứng dụng vừa đủ nhu cầu của mình là được.

Khi không sử dụng điện thoại hãy tắt đi

Hãy tưởng tượng bạn đang sử dụng một chiếc máy tính, nếu không sử dụng bạn sẽ làm gì? Chắc chắn là tắt nó đi rồi. Sử dụng điện thoại cũng như thế, nó còn thực hiện nhiều chức năng hơn một chiếc máy tính, vừa nghe gọi, nhắn tin, vừa soạn thảo văn bản, chụp hình, quay phim, xem phim, nghe nhạc,… Rõ ràng là chúng ta đã bắt chiếc điện thoại của mình làm việc quá nhiều. Máy móc thiết bị làm việc đa phần còn phải được nghỉ ngơi, con người cũng vậy, có vậy thì mới sử dụng bền lâu được.

Thường xuyên kiểm tra bảo hành điện thoại định kỳ

Bạn nên thường xuyên kiểm tra thời gian bảo hành điện thoại tại các trang web chính hãng, đồng thời mang điện thoại mình đến các trung tâm bảo hành để nọ giúp bạn phục hồi điện thoại tốt hơn. Cách kiểm tra bảo hành phổ biến là dùng số IMEI, sau đó dò xem tại các trang web bảo hành điện thoại. Cần cẩn thận khi truy cập phải những trang web giả mạo, những website bảo hành điện thoại chính hãng thường là những trang web lớn, được các công ty thiết kế trang web uy tín lâu năm thực hiện. Thông tin trên những trang web bảo hành điện thoại rất rõ ràng, minh bạch, đồng thời bảo mật tốt thông tin người dùng. 

Planotxphonerepair thiết kế trang web hướng dẫn sử dụng điện thoại hợp lý

Xây dựng ý tưởng giao diện trang web

Xây dựng ý tưởng giao diện trang web
Xây dựng ý tưởng giao diện trang web

Planotxphonerepair thiết kế website nhằm giúp khách hàng có kênh bảo hành điện thoại tin cậy, nên giao diện được lựa chọn cẩn thận với mong muốn mang đến khách hàng một dịch vụ hỗ trợ người dùng điện thoại chuyên nghiệp. Công ty thiết kế website uy tín Mona Media đã tham khảo nhiều giao diện từ các trang web chuyên bảo hành điện thoại lớn trên thế giới, sau nhiều lần phác thảo, chỉnh sửa đã cho ra giao diện trang web phù hợp với yêu cầu người dùng tại Việt Nam.

Thiết kế công cụ kiểm tra thời hạn bảo hành điện thoại

Một trong những khác biệt khi thiết kế trang web bảo hành điện thoại Planotxphonerepair so với các trang web thông thường khác chính là tính năng check chỉ số IMEI của điện thoại. Đội ngũ thiết kế web nhanh đã làm việc tích cực, cẩn thận để xây dựng tính năng check IMEI chuẩn xác nhất, giúp khách hàng dễ dàng kiểm tra thông tin bảo hành của điện thoại mình. Đồng thời cung cấp các bài viết hướng dẫn bảo quản điện thoại đúng cách, giúp khách hàng biết cách bảo vệ điện thoại của mình.

Website tối ưu chuẩn seo

Trang web Planotxphonerepair được công ty thiết kế web uy tín Mona Media tối ưu chuẩn seo, các bài viết, hình ảnh, video clip hướng dẫn từ trang web chúng tôi đều thân thiện với công cụ tìm kiếm google. Seo website giúp khách hàng dễ dàng tìm ra những thông tin chuẩn xác nhất Planotxphonerepair, từ đó biết bảo hành, bảo quản điện thoại tốt, sử dụng bền lâu.

Hỗ trợ trực tuyến, ghi nhận phản hồi nhanh chóng

Trong quá trình truy cập  trang web Planotxphonerepair, nếu có bất ứ thắc mắc gì, bạn có thể để lại liên lạc qua email hoặc bình luận tại bài, ngoài ra bạn cũng có thể đặt câu hỏi của mình tại chuyên mục hỏi đáp, các đọc giả, quản trị viên của Planotxphonerepair sẽ giải đáp thắc mắc của bạn nhanh chóng nhất.