Cách tối ưu hóa website trên thiết bị di động

Những năm trở lại đây, Mobile Marketing đã trở thành bộ phận không thể thiếu trong các chiến lược quảng cáp. Vì thế, tối ưu hóa website cho thiết bị di động là việc làm quan trọng và không thể bỏ qua.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số cách tối ưu hóa website trên thiết bị di động, giúp trang web của bạn thân thiện hơn với điện thoại.

Phương pháp tối ưu website trên thiết bị di động

Khi các thiết bị di động ngày càng phổ biến, trở thành vật bất ly thân của người dùng thì việc tối ưu hóa trang di động dường như trở thành nhu cầu cấp bách với các doanh nghiệp.

Việc bạn tối ưu hóa website trên các thiết bị di động sẽ mang lại nhiều cơ hội cũng như thách thức lớn với các nhà quảng cáo, trong việc chuyển tải thông điệp từ website đến người dùng. Dưới đây là 10 phương pháp tốt nhất để tối ưu hóa website của bạn cho các thiết bị di động:

1/ Sử dụng nội dung là mục tiêu và ưu tiên các thông tin

Với các thiết bị di động thì việc hiển thị thông tin (nội dung) cần ngắn gọn, rõ ràng. Đảm bảo việc mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt, tránh rườm rà khiến người đọc rối mắt.Thiết kế responsive là tối ưu nhất cho các ứng dụng di động

Tóm lại, thông tin nên hướng đến người dùng là chủ yếu.

2/ Đơn giản hóa Navigation

Hầu hết các website như web BĐS, web du lịch, web mua bán, web cần thợ nail, … đều được thiết kế theo nguyên tắc “người dùng tìm thấy thông tin với 3 lần nhấp chuột”, thao tác dễ dàng, chỉ cần kéo xuống theo chiều dọc, chứ không theo chiều ngang. Các phím trang chủ hoặc quay về trang trước thuận tiện.

Hơn thế nữa, hợp tìm kiếm có thể giúp cho việc tìm kiếm nhanh hơn và thỏa mãn được nhu cầu của người sử dụng.

3/ Kích cỡ

Thiết kế web trên thiết bị di động thường có bề rộng tối thiểu là 320px, những chi tiết dưới dạng đường link có thể click chuột (click có kích cỡ to bằng đầu ngón tay tầm 44px).

Cách tối ưu hóa website trên thiết bị di động
Cách tối ưu hóa website trên thiết bị di động

4/ Đảm bảo các yêu cầu về thiết kế web

Thiết kế web cần thích ứng với nhu cầu thực tiễn trên thiết bị di động. Phương pháp tốt nhất là tạo ra một bố cục hợp lý, có thể thay đổi tùy theo kích thước màn hình. Nhiều màu sắc hơn hoặc tăng độ tương phản, đây được coi là sự hỗ trợ tốt cho người thiết kế web.

5/ Sử dụng Call to action

Chú ý vào những mẫu quảng cáo hoặc các banner chiếm đầy màn hình, chúng có thể làm chậm quá trình đăng nhập trang. Do đó, việc sử dụng những mẫu tin ngắn viết trên các nút đầy màu sắc là phương án tốt nhất thu hút sự chú ý của khách hàng.

6/ Tính tương tác

Quảng cáo trong di động phải đồng bộ với marketing thực tế. Vì thế, bạn cần cập nhật thông tin thường xuyên. Di động của bạn phải đưa ra những offers tốt nhất, thu hút được sự quan tâm và chú ý của người dùng.

7/ Sự phát triển

Hạn chế dùng JavaScript, nên dùng HTML5 và CSS3 (chung cho tất cả các web, từ lĩnh vực mua bán nhà đất đến giao dịch, sang tiệm nail).

Lưu ý: Không phải tất cả các trình duyệt đều hỗ trợ tính năng HTML5, nhưng chúng có thể chấp nhận doctype HTML5.

8/ Kiểm tra

Luôn kiểm tra sự thuận tiện của website bằng cách xem trên nhiều thiết bị di động khác nhau. Kể cả hệ điều hành IOS hay Android. Việc thiết kế ios android cực kì cần thiết trong trường hợp này.

Chú ý: Trang web của bạn có thể hiện ra khác nhau khi sử dụng trên các thiết bị cũ hoặc công nghệ di động mới.

9/ Vị trí – tên miền

Mọi người luôn tin vào ứng dụng URL, giống nhau cho cả phiên bản di động và máy bàn. Tuy nhiên, vì kỹ thuật và SEO nên chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thêm tên miền con và đổi hướng người dùng đến phiên bản di động.

Tóm lại, tối ưu hóa website trên thiết bị di động cần phải có tính sáng tạo, thông minh, có mục tiêu và hiệu quả cụ thể về thời gian, nhằm phục vụ tốt các yêu cầu marketing và thỏa mãn nhu cầu thay đổi thường xuyên của khách hàng ở bất kỳ thời điểm nào, bất kỳ thời gian nào và bất cứ trường hợp nào.

Hi vọng trong bài viết này sẽ giúp bạn phần nào giải quyết được khó khăn. Chúc các bạn thành công với chiến dịch Mobile Marketing của mình.