bảo hành điện thoại

Với những người có khả năng tài chính eo hẹp, mua lại những chiếc điện thoại di động cũ đã qua sử dụng là một giải pháp mang tính kinh tế cao, bởi lẽ việc mua một sản phẩm mới sẽ tiêu tốn khá nhiều tiền. Tuy nhiên, một trong những vấn đề khiến nhiều người cảm thấy vô cùng băn khoăn chính là, việc bảo hành điện thoại cũ có được như máy mới hay không?

Luôn có những rủi ro nhất định

Gần như chắc chắn, việc mua một chiếc điện thoại cũ sẽ luôn tồn tại những rủi ro nhất định, đó là điều rất khó tránh khỏi. Nếu bạn chọn mua sản phẩm tại những hệ thống cửa hàng uy tín như Thế giới di động hay Viễn Thông A, FPT Shop…, chế độ bảo hành sẽ ưu việt hơn do máy trước khi được thu lại sẽ phải trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt, điều này giúp đảm bảo rằng chiếc máy sẽ không phải bất cứ vấn đề nghiêm trọng nào.

Hơn thế nữa, các thương hiệu này thường chỉ mua lại điện thoại do chính họ bán ra, có những trường hợp người mua chỉ mới dùng vài ngày đã cảm thấy chán, thế là họ mang thiết bị ra cửa hàng và đề nghị bán lại với mức giá thấp hơn, xem như chịu lỗ một khoản để mua một chiếc máy khác và trải nghiệm nó.

Ngược lại, nếu như chọn mua điện thoại cũ từ các nguồn khác được đăng tải trên các trang rao vặt, Chợ tốt…, người mua sẽ phải đối mặt với khá nhiều nguy cơ bởi bạn sẽ phải tự mình kiểm tra thiết bị, rất khó biết được là chiếc máy có từng bị tháo bung ra để bảo hành điện thoại hay không.

Bên cạnh đó, nếu có bất kỳ hỏng hóc nào về sau, bạn sẽ chính là người phải chịu thiệt nhiều nhất, bởi máy sẽ không được bảo hành chính hãng nếu đã hết hạn, bạn sẽ phải mang nó đến các cửa hàng để tiến hành sửa chữa với chi phí tùy thuộc vào mức độ hư hao của thiết bị. Dĩ nhiên, khoản phí này bạn sẽ phải là người chi trả.

Mặc dù có khá nhiều rủi ro tiềm ẩn, thế nhưng không thể phủ nhận rằng, mua điện thoại cũ là một giải pháp hay để có thể sở hữu một chiếc điện thoại thời thượng, đẳng cấp với chi phí rất phải chăng. Chẳng hạn, những chiếc iPhone mới trên thị trường có thể lên đến hàng chục triệu đồng, thế nhưng nếu mua cũ thì bạn chỉ phải trả số tiền trên dưới 10 triệu mà thôi.

Nếu bạn vẫn thực sự muốn chọn mua một chiếc điện thoại đã qua sử dụng, thì khi xảy ra sự cố hỏng hóc phải làm sao?

Tự mình khắc phục sự cố, tại sao không?

Trong trường hợp không còn nhận được sự bảo hành điện thoại chính hãng nữa, thì trước khi mang máy đến các cửa hàng sửa chữa, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra lại mức độ hư hỏng của thiết bị, thậm chí có thể tự mình khắc phục nếu đó chỉ là một vài lỗi nhỏ mà thôi. Vậy, bí quyết ở đây là gì?

Theo chia sẻ của những người dùng có nhiều kinh nghiệm, nếu đó là một lỗi liên quan đến phần mềm trên thiết bị, bạn có thể truy cập Google – công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới ở thời điểm hiện tại, sau đó gõ một vài từ khóa mô tả về hiện tượng mà bạn đang gặp phải. Rất có thể, khá nhiều người khác cũng đang gặp phải vấn đề như bạn, khi đó Google sẽ trả về những kết quả là các bài viết chia sẻ, hướng dẫn cách xử lý sự cố.

Nếu các trang web tiếng Việt không có, bạn sẽ phải tìm kiếm thông tin trên các website nước ngoài. Thực tế cho thấy, có khá nhiều lỗi chỉ có thể xử lý thông qua hướng dẫn của người dùng quốc tế. Tuy nhiên, nếu muốn đọc hiểu những bài viết hướng dẫn này, vốn tiếng Anh tốt sẽ là một yếu tố vô cùng cần thiết.

Để cải thiện khả năng đọc hiểu của mình, bạn có thể tham gia các khóa học do trung tâm anh ngữ Đình Lựcmột trong những cơ sở giáo dục uy tín và chất lượng hàng đầu tại TP Hồ Chí Minh tổ chức. Chắc chắn rằng, chỉ trong một thời gian ngắn khi tiếp xúc với giáo trình chuyên nghiệp cùng đội ngũ giảng viên tận tâm, khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn sẽ tăng lên một cách đáng kinh ngạc.